Yếu sinh lý | Page 2

Sự hình thành mãn dục nam giới sau tuổi 40

Testosterone một tài sản quý giá nhất của nam giới. Testosterone đóng vài trò cực kỳ quan trọng trong sự cho sự phát triển về hệ cơ, da, xương, hệ thần kinh và kể cả sự ham muốn ít hay nhiều về tình dục,… Khi nam giới ở độ tuổi 40 trở đi, lượng testosterone bắt đầu suy giảm và hình thành cơ chế mãn dục nam giới. Ngoài ra testosterone còn quyết định sự hình thành đặc trưng giới tính nam, giữ vai trò quan trọng duy trì sự cương cứng và sản xuất tinh trùng. 

Testosterone ảnh hưởng tới sức khỏe nam giới

Testosterone là nội tiết tố nam quan trọng nhất, được tiết ra chủ yếu ở tinh hoàn. Nồng độ testosterone trong máu thay đổi trong ngày, cao nhất vào buổi sáng, thấp nhất vào buổi đêm. Lượng testosterone đạt đỉnh cao trong giai đoạn dậy thì và giảm dần từ sau tuổi 30. Đặc biệt, từ 40 tuổi trở đi tốc độ giảm cao hơn hẳn, làm cho cơ thể người đàn ông có nhiều biến đổi sâu sắc. Khi lượng nội tiết tố nam testosterone trong cơ thể giảm đi sẽ khiến cho khối lượng cơ bắp, xương, sức mạnh cơ thể yếu đi và khả năng sinh hoạt tình dục ở các quý ông lớn tuổi giảm đi đáng kể.

Yếu sinh lý nên kiêng ăn những gì?

Tỷ lệ yếu sinh lý ở nam giới ngày càng gia tăng. Để phòng chống và điều trị các bệnh như xuất tinh sớm, liệt dương, suy giảm ham muốn tình dục...Ngoài việc điều trị bằng các phương pháp như dùng thuốc hay châm cứu, khí công thì việc lựa chọn chế độ dinh dưỡng cũng có tác động nhất định. Việc bổ sung các thực phẩm bổ thận, tráng dương thì cũng cần phải kiêng kỵ một số loại thức ăn để có được hiệu quả nhất định.

Khắc phục và cải thiện yếu sinh lý ở nam giới tuổi 40

Khắc phục và cải thiện yếu sinh lý ở tuổi 40 là vấn đề mà rất nhiều nam giới quan tâm. Khắc phục yếu sinh lý không phải là chuyện một sớm một chiều, để cải thiện là cả quá trình từ thay đổi lối sống đến chế độ tập luyện đều đặn. Bài viết này sẽ chỉ ra cho bạn biết vì sao nam giới tuổi 40 tuổi lại suy giảm sinh lý va cách khắc phục và cải thiện yếu sinh lý một cách có hiệu quả nhất.

Thừa cần, thủ phạm gây yếu sinh lý

Đàn ông béo phì thường gặp trở ngại về vấn đề sinh lý. Các chuyên gia tại Mỹ cho biết đàn ông có vòng eo lớn thường gặp các bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch, cao huyết áp. Các bác sĩ cũng cho biết khi các mô mỡ phát triển quá mức về kích thước và số lượng kèm theo hiện tượng gia tăng lượng lipid tự do trong tuần hoàn máu. Do đó dễ gây ra suy giảm chức năng sinh lý biểu hiện rối loạn cương dương, liệt dương, xuất tinh sớm.

Page 2 of 4