Y học dân gian chữa trị bệnh yếu sinh lý như thế nào ?

Theo y học cổ truyền bệnh yếu sinh lý là do chế độ ăn uống,  làm việc áp lực, sinh hoạt dục quá độ dẫn đến thận tinh hư kiệt, làm khí âm suy, sinh ra liệt, hoặc mất khả năng tự chủ sinh ra chứng tảo tiết. Nếu phân chia theo lứa tuổi 18 – 35 thường gặp chứng xuất tinh sớm, di tinh, mộng tinh. Qua thăm khám và kiểm tra chúng tôi thấy một số trường hợp tinh binh giảm cả về số lượng và chất lượng thì không được khỏe. Đàn ông ở độ tuổi này thường bị chứng di tinh, xuất tinh trộm vào ban đêm khi ngủ làm cho cơ thể mệt mỏi.Người ở độ tuổi trung niên, nhu cầu sinh lý giảm, nguyên nhân là cả thận âm và thận dương đều bị suy. Với trường hợp này nên điều trị bằng phương pháp bổ cả thận âm lẫn thận dương.

>> Những nguyên nhân gây yếu sinh lý

>> Tiểu buốt có phải bị bệnh viêm tuyến tiền liệt không?

chữa trị bệnh yếu sinh lý

Người cao tuổi, thường rơi vào tình trạng mất ngủ, cơ thể thường xuyên mệt mỏi, tính tình bất thường hay nóng, giận. Chuyện sinh hoạt vợ chồng phần lớn không có nhu cầu sinh lý nhiều. Một số trường hợp bị liệt hẳn hoặc không cương cứng được. Nguyên nhân là do cả thận âm và thận dương đều bị suy. Mặt khác, do thận tâm bất giao. Với trường hợp này điều trị bằng cách bổ thận âm và cả thận dương.

Chữa trị bệnh yếu sinh lý

Tùy vào mỗi nguyên nhân mà có cách chữa trị yếu sinh lý khác nhau: Nếu thận suy thì dùng bài thuốc Lục vị (bổ thận âm), Bát vị (bổ thận dương) và gia giảm. Thời gian điều trị từ 20 – 30 ngày. Để tâm thận giao thông với nhau thì cần giải quyết: bổ thận âm trước rồi sau đó mới đến thận dương để chữa chứng bất lực, xuất tinh sớm, liệt dương.

Những người thuộc nhóm trẻ thì uống sáu thang thuốc đầu trong vòng một tuần sẽ được cải thiện, sau đó uống tiếp. Với các trường hợp nặng hơn thì cần uống 30 thang hoặc hơn để chữa chứng liệt dương. Kiên trì uống đều đặn theo lời chỉ dẫn của thầy thuốc để việc chữa trị yếu sinh lý có hiệu quả cao. Trong quá trình điều trị, bệnh nhân nên ăn các món ăn giúp bổ dương, bổ thận, tinh thần lạc quan yêu đời và không nghĩ mình bị yếu sinh lý.

Bác sỹ Lê Đình Yên – Học việc Y học cổ truyển Việt Nam cho biết : Đông y cho rằng, “giống nào nòi đó” thận tốt thì trí tệu cũng tốt. Thận khỏe mạnh bình thường là sinh lý cũng bình thường. Thận suy là thận có bệnh, có thể yếu sinh lý, hoặc thiểu năng sinh dục.

Người đàn ông muốn khỏe mạnh sinh lý cần phải “bế tinh, dưỡng khí, tồn thần” có thể áp dụng các bài thuốc chữa yếu sinh lý của Lương y Nguyễn Kiều – Học viện dược học cổ truyền Việt Nam.

Bài thuốc gồm: Hạt tơ hồng xanh (Thỏ ty tử) 12g; Xích bạch đồng 20g; Hà thủ ô đỏ 12g; Kê huyết đằng 12g; Ba kích 6g; Cốt toái bổ 20g. Sắc uống ngày hai lần, uống 10 thang đầu sẽ cải thiện, nếu chưa cải thiện nhiều thì sắc uống tiếp.

 Lưu ý: Muốn giữ gìn sinh lý tốt, người đàn ông không nên quan hệ tình dục bừa bãi,  không nên uống nhiều rượu rồi mới quan hệ. Quá trình điều trị tâm lý luôn thoải mái, luyện tập thể thao thường xuyên để rèn luyện sức khỏe, tăng sức dẻo dai.

Chữa yếu sinh lý bằng phương pháp khác:

 Ngoài các phương pháp từ y học dân tộc, thì y học hiện đại ngày nay cũng có các phương pháp chữa trị bệnh yếu sinh lý một cách triệt để. Dược Viramax – với các thành phần là các thảo dược từ thiên nhiên quý hiếm: nhân sâm, cây bá bệnh, dâm dương hoắc, đông trùng hạ thảo, … đây là những thảo dược hàng đầu trong điều trị sinh lý nam giới. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và bào chế các thảo dược này dưới dạng viên nén đóng hộp giúp cho người dùng dễ sử dụng hơn. Nếu bạn bị yếu sinh lý và không quá rảnh để thực hiện các bài thuốc trên Dược Viramax – chính là một giải pháp cho bạn.

Mọi chi tiết liên hệ về tổng đài Thuốc sinh lý nam - 19006002 dể được hỗ trợ kịp thời.