Vô sinh ở nam giới là gì ?

 Vô sinh được định nghĩa là tình trạng vợ chồng chung sống với nhau một năm mà vẫn chưa có tin vui. Có thể hiểu vô sinh là hiện tượng mất khả năng sinh sản xảy ra trong khoảng 10-15% các cặp nam nữ muốn có con. Một cặp vợ chồng gọi là vô sinh nguyên phát nếu trong tiền sử họ chưa có thai lần nào. Việc chẩn đoán vô sinh ở nam giới không khó khăn, một cặp vợ chồng trẻ, nhiều năm chưa có con, đến gặp thầy thuốc với kết quả được ghi trên phiếu xét nghiệm tinh dịch đồ là không có hoặc rất ít tinh trùng, đã có thể chẩn đoán được cho mình.

>> Những nguyên nhân nào gây lên bệnh yếu sinh lý

>> Chữa yếu sinh lý bằng y học dân gian

vô sinh ở nam giới

 Nguyên nhân vô sinh nam: 

 Nguyên nhân vô sinh ở nam giới vô cùng phức tạp. Việc chẩn đoán nguyên nhân đòi hỏi một quá trình thăm khám tỉ mỉ, kết hợp với làm các xét nghiệm về tinh dịch đồ. Với vô sinh nguyên phát cần chú ý đến noãn và tinh trùng. Vời vô sinh thứ phát, cần chú ý đến tắc nghẽn vòi trứng.

 Đời sống và thói quen: 

  • Rượu: có tác hại đến thai nhi, nhưng khi nam giới uống rượu quá nhiều sẽ làm giảm khả năng sinh sản.

  • Thuốc lá: bản thân trong thuốc lá đã hoàn toàn có hại, do vậy ảnh hưởng đến khả năng sinh sản cũng không ngoại trừ.

  • Cà phê: chưa có bằng chứng xác thực cho rằng cà phê có thể ảnh hưởng đến khả năng thụ thai.

vô sinh ở nam giới là gì
Vô sinh có thể là do nam giới hoặc nữ giới

 Rối loạn chức năng sinh lý:

 Rối loạn về nội tiết làm ảnh hưởng đến việc sinh sản tinh trùng:

  • Những yếu tố gây rối loạn quá trình biệt hóa sản sinh tinh trùng.

  • Những bệnh viêm nhiễm đường sinh dục cũng gây ảnh hưởng đến quá trình sinh sản tinh trùng.

  • Rối loạn cương dương.

  • Rối loạn xuất tinh.

Chẩn đoán vô sinh:

Việc chẩn đoán nguyên nhân vô sinh là vô cùng phức tạp và quan trọng, vì từ đó mới có thể đề ra một phương pháp điều trị đúng bệnh và có kết quả tốt. Việc chẩn đoán vô sinh ở nam giới không quá khó khăn. Một cặp vợ đến khám sẽ được nói chuyện với bác sĩ và làm xét nghiệm. Dựa trên các kết quả được ghi trên phiếu xét nghiệm tinh dịch đồ là không có hoặc rất ít tinh trùng là có thể biết được nguyên nhân cho mình. Khó khăn ở đây là việc chẩn đoán nguyên nhân gì gây ra tình trạng vô sinh ở người bệnh. Do vây: 

Bước đầu tiên việc đi thăm khám cần có cả vợ và chồng tiếp xúc với thầy thuốc để thu thập các thông tin giúp cho việc phân tích tìm ra nguyên nhân được chính xác.

Bước kế tiếp chúng ta cần làm một số xét nghiệm như: xét nghiệm tinh trùng, sinh hóa tinh dịch, kháng thể chống tinh trùng, nội tiết tố máu, di truyền học và xét nghiệm về mô học. Đồng thời vai trò chẩn đoán hình ảnh như: siêu âm hệ tiết niệu sinh dục, chụp ống dẫn tinh cũng góp phần để tìm ra nguyên nhân. Mỗi một loại xét nghiệm là do chỉ định của thầy thuốc chứ nhất thiết không phải bắt buộc làm tất cả các xét nghiệm trên.

Hiện nay việc điều trị vô sinh không còn vấn đề quá khó khăn, các nhà nghiên cứu đã cho thấy nguyên nhân chính làm cho nam giới bị vô sinh là do lượng tình trùng khỏe mạnh quá thấp và không thể thụ thai. Với trường hợp nam giới không có tình trùng thì điều trị với bao nhiêu thuốc đi nữa thì cũng không có nghĩa gì. Đối với nam giới khi đã qua các bước như làm xét nghiệm, chẩn đoán và được kết luận là do tinh trùng yếu thì vô sinh ở nam giới hoàn toàn có thể điều trị được nhờ dược phẩm.

Mọi chi tiết liên hệ về tổng đài Thuốc sinh lý nam - 19006002 dể được hỗ trợ kịp thời.