Viêm tuyến tiền liệt | Page 3

Làm gì khi bị viêm tuyến tiền liệt ?

Người bị viêm tuyến tiền liệt cần luôn giữ cho tinh thần thoải mái, quan hệ tình dục điều độ, không nên quan hệ bừa bãi. Đặc biệt là cần uống nhiều nước và không nhịn tiểu. Uống nhiều nước dễ đi tiểu nhiều như vậy làm giảm nồng độ nước tiểu. Bởi nếu nồng độ nước tiểu quá cao sẽ gây kích thích đối với tuyến tiền liệt là những kích thích không có lợi trong thời gian dài gây nguy hai rất lớn tới tuyến tiền liệt.

Viêm tuyến tiền liệt vì sao khó chẩn đoán

PGS.TS Vũ Lê Chuyên - phó giám đốc Bệnh viện Bình Dân, TP.HCM - cho biết tuyến tiền liệt là một cơ quan nằm ở cổ bàng quang, bao quanh đoạn đầu của niệu đạo. Tuyến tiền liệt có chức năng giúp kiểm soát nước tiểu và sản xuất một số chất có trong tinh dịch. Bệnh thường xảy ra ở độ tuổi trung niên, có hoạt động tình dục và được chia làm ba loại viêm cấp tính do vi khuẩn, viêm mãn tính do vi khuẩn và viêm không do vi khuẩn.

Triệu chứng biểu hiện của viêm tuyến tiền liệt

Viêm tuyến tiền liệt có thể gặp ở mọi lứa tuổi (nam giới từ 17 tuổi trở đi),  các triệu chứng của viêm tuyến tiền liệt diễn biến phức tạp, bệnh hết rồi lại tái nhiễm lại. Ở mỗi thể khác nhau lại có những triệu chứng và biểu hiện là khác nhau.

Page 3 of 3