Viêm tuyến tiền liệt

7 thói quen dễ gây viêm tuyến tiền liệt cho nam giới

Chắc chắn ai là đàn ông mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt cũng thấu hiểu sự khổ sở khi mắc căn bệnh này. Không những gây khó chịu trong chuyện sinh hoạt thường ngày mà viên tuyến tiền liệt còn làm ảnh hưởng đến đời sống thường ngày trong chuyện vợ chồng. Nghiên cứu cho thấy các trường hợp bị mắc viên tuyến tiền liệt có rất nhiều nguyên nhân gây ra, một số nguyên nhân cần phải kể đến như tình trạng táo bón kéo dài, thường xuyên ăn thực phẩm cay nóng,...  Dưới đây là một số phân tích các nguyên nhân gây ra viêm tuyến tiền và giải pháp giúp bạn phòng tránh.

Tìm hiểu bệnh viêm tuyến tiền liệt là gì

  Viêm tuyến tiền liệt hay viêm tiền liệt tuyến là bệnh phổ biến thường gặp ở nam giới độ tuổi trung niên (40 - 60). Bệnh viêm tuyến tiến liệt tiến triển theo từng giai đoạn từ nhẹ tới nặng. Các biểu hiện và triệu chứng rõ rệt nhất đi tiểu nhiều lần, đi tiêu kèm cảm giác đau, có khi kèm theo sốt,...

Vài cách chữa viêm tuyến tiền liệt hiệu quả

Viêm tuyến tiền liệt hay Viêm tiền liệt tuyết là căn bệnh của tuyến tiền liệt có thể gây ra đau ở háng, đi tiểu đau đơn, khó đi tiểu và các triệu chứng liên quan. Điều này ảnh hưởng rất lớn tới chuyện chăn gối trong mỗi gia đình. Cách chữa viêm tuyến tiền liệt có nhiều phương pháp tùy thuộc vào loại bệnh nặng hay nhẹ.

Phương pháp và thuốc điều trị viêm tuyến tiền liệt

Viêm tuyến tiền liệt có nhiều phương pháp điều trị khác nhau tùy thuốc vào từng nguyên nhân của bệnh viêm tuyến tiền liệt có thể cấp tính hoặc mãn tính. Trong quá trình điều trị viêm tuyến tiền liệt, ngoài quá trình điều trị bằng thuốc kháng sinh thì người bệnh cần tránh uống bia rượu, hút thuốc lá,... Nói chung là cần phải thay đổi một lối sống lạnh mạnh nhằm bảo vệ tốt cho sức khỏe theo lời khuyên của thầy thuốc.

Viêm tuyến tiền liệt mãn tính

Viêm tuyến tiền liệt mãn tính (tên khoa học là chronic bacterial prostatitis CBP) là bệnh nhiễm trùng tuyến tiền liệt. VTTL mãn tính có các triệu chứng rất phức tạp, tiêu chuẩn chẩn đoán là do nhiễm trùng tiểu tái phát. Viêm tuyến tiền liệt mãn tính rất dễ nhầm lẫn với VTTL không vi khuẩn (nonbacterial prostatitis) do có cùng các triệu chứng giống nhau: đau vùng chậu mãn tính và đau tuyến tiền liệt.

Page 1 of 3