Vài cách chữa viêm tuyến tiền liệt hiệu quả

Viêm tuyến tiền liệt hay Viêm tiền liệt tuyết là căn bệnh của tuyến tiền liệt có thể gây ra đau ở háng, đi tiểu đau đơn, khó đi tiểu và các triệu chứng liên quan. Điều này ảnh hưởng rất lớn tới chuyện chăn gối trong mỗi gia đình. Cách chữa viêm tuyến tiền liệt có nhiều phương pháp tùy thuộc vào loại bệnh nặng hay nhẹ.

Viêm tuyến tiền liệt hay Viêm tiền liệt tuyết là căn bệnh của tuyến tiền liệt có thể gây ra đau ở háng, đi tiểu đau đơn, khó đi tiểu và các triệu chứng liên quan. Điều này ảnh hưởng rất lớn tới chuyện chăn gối trong mỗi gia đình. Cách chữa viêm tuyến tiền liệt có nhiều phương pháp tùy thuộc vào loại bệnh nặng hay nhẹ. Một vài cách chữa viêm tuyến tiền liệt có thể liệt kê như sau:

>> Chữa trị yếu sinh lý hoàn toàn không khó

>> Triệu chứng và biểu hiện của đi tinh liệt dương


1. Sử dụng thuốc để điều trị
Trường hợp viêm tuyến tiền liệt cấp tính do vi khuẩn có thể điều trị bằng kháng sinh.
Trường hợp viêm tuyến tiền liệt mãn tính / đau vùng chậu mãn tính là khó điều trị hiệu quả. Phương pháp điều trị hiện tại có thể giúp quản lý các triệu chứng bao gồm:
Alpha blockers là những thuốc giúp thư giãn cổ bàng quang và các sợi cơ, nơi tuyến tiền liệt tham gia bàng quang. Điều này có thể làm giảm triệu chứng điều trị, chẳng hạn như đi tiểu đau đớn.

Thuốc giảm đau như aspirin hay ibuprofen (Advil, Motrin, những loại khác) có thể làm cho thoải mái hơn..
Phương pháp điều trị khác: điều trị bằng nhiệt với một thiết bị vi ba và các loại thuốc dựa trên các chất chiết xuất từ thực vật nhất định.

2. Thay đổi phong cách sống
Nếu bạn thay đổi lối sống theo một số cách sau đây, nó sẽ có thể giảm bớt một số triệu chứng của viêm tuyến tiền liệt:
Những thay đổi lối sống sau đây và biện pháp khắc phục tại nhà có thể giảm bớt một số triệu chứng của viêm tuyến tiền liệt:
- Ngâm trong bồn tắm nước ấm.

cách chữa viêm tuyến tiền liệt hiệu quả

- Hạn chế hoặc tránh uống rượu, cà phê, và nhiều gia vị hay thức ăn có tính axít.
- Ngồi trên một tấm đệm lót gối hoặc inflatable.
- Tránh xe đạp, hoặc mặc quần short đệm và điều chỉnh xe đạp để làm giảm áp lực vào khu vực tuyến tiền liệt (đáy chậu).
- Châm cứu làm giảm cơn đau do viêm tuyến tiền liệt.

3. Cải thiện bữa ăn bằng những món chữa viêm tuyến tiền liệt
Gà đen hầm hạt dẻ
Gà đen 0.5kg, nhân hạt dẻ 1 lạng, hành, gừng, rượu, dầu ăn mỗi thứ một ít
Cách làm:
Gà đen làm sạch lông, bỏ nội tạng, rửa sạch, chặt miếng, chần qua, vớt ra để ráo nước. Sau đó bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn, hành phi thơm rồi đổ gà vào, xào qua, cho nhân hạt dẻ vào cùng, đổ nước sâm sấp vào hầm đển khi thịt chín nhừ, nêm gia vị là dùng được.
Món ăn này giàu protein, axit béo không bão hòa, các khoáng chất như canxi, photpho, sắt và các vitamin, rất tốt cho những người bị di tinh, tiểu tiện nhiều lần, khó đi tiểu

Cháo đậu xanh, xa tiền tử
Gạo tẻ ngon 100g, xa tiền tử, đậu xanh 50g, vỏ quýt, nước đủ dùng.
Cách làm:
Vo sạch gạo, đậu xanh cho vào nồi. Rửa sạch vỏ quýt, xa tiền tử cho vào túi vải buộc chặt. Cho nước và túi thuốc vào nồi nấu lấy nước rồi bỏ túi thuốc ra. Lấy nước thuốc, cho gạo, đậu xanh vào ninh nhừ thành cháo là được.
Món cháo có nhiều thành phần dinh dưỡng như protein, chất xơ, canxi, các vitamin... có tác dụng mát gan, sáng mắt, thanh nhiệt giải độc. Những người viêm tuyến tiền liệt mạn tính nên sử dụng.

bữa ăn chưa viêm tuyến tiền liệt

Cháo chim sẻ
5 con chim sẻ, gạo ngon 100g, nước, gia vị đủ dùng.
Cách làm:
Chim sẻ bỏ lông, bỏ nội tạng, rửa sạch, rán vàng. Gạo tẻ vo sạch. Cho gạo và chim sẻ rán vào nồi, đổ nước ninh nhừ thành cháo.
Chim sẻ đặc biệt tốt đối với người cao tuổi thận khí suy nhược, lưng đau gối mỏi, tiểu tiện nhiều lần về đêm, phụ nữ sau sinh mỏi mệt, đau lưng, khí hư, nam giới liệt dương, suy giảm khả năng tình dục.
Chức năng chính của tuyến tiền liệt và sản xuất tinh dịch, giúp cho việc nuôi dưỡng, vận chuyển tinh trùng, bởi vậy đối với nam giới, bộ phận này như một thứ bảo bối của tình yêu. Khi tuyến tiền liệt bị viêm, bảo bối cũng sẽ hết. Một vài cách chữa trị viêm tuyến tiền liệt như trên sẽ giúp bạn có được một cuộc sống sinh hoạt hạnh phúc.