Triệu chứng biểu hiện của viêm tuyến tiền liệt

Viêm tuyến tiền liệt có thể gặp ở mọi lứa tuổi ( nam giới từ 17 tuổi trở đi), các triệu chứng của viêm tuyến tiền liệt diễn biến phức tạp, bệnh hết rồi lại tái nhiễm lại. Ở mỗi thể khác nhau lại có những triệu chứng và biểu hiện là khác nhau.

 Triệu chứng viêm tuyến tiền liệt

>> Viêm tuyến tiền liệt ảnh hưởng tới sinh lý nam giới

>> Liệu pháp chữa trị rối loại cương dương toàn diện

Người bệnh thường có các triệu chứng kích thích là tiểu đêm hay tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu lắt nhắt (luôn buồn tiểu), tiểu rớt giọt hay tiểu dắt và có các triệu chứng bế tắc là tiểu khó, tiểu phải dặn, tiểu buốt, rát, tiểu chậm , có triệu chứng đi tiểu nhưng không tiểu được ngay, nặng nhất là bí tiểu (thường gặp khi viêm cấp tính). Viêm tuyến tiền liệt có các triệu chứng đau vùng trên xương mu, vùng bẹn, tiểu khung đau cả vùng chậu nhỏ, và tầng sinh môn, vùng dưới thắt lưng. Có khi kèm rối loạn chức năng khi giao hợp như đau buốt khi xuất tinh hoặc rối loạn về sự co cứng của dương vật.

Triệu chứng của viêm tiền liệt

 - Triệu chứng viêm tuyến tiền liệt chia thành hai thể: thể viêm tuyến tiền liệt cấp tính và viêm tuyến tiền liệt mãn tính.

 Viêm tuyến tiền liệt cấp có triệu chứng:

 •    Tiểu nhiều lần, tiểu gấp, tiểu đau, kèm theo sốt, thuộc chứng Nhiệt lâm.

 •    Viêm tuyến tiền liệt mạn tính có các triệu chứng chủ yếu là cảm giác khó chịu ở vùng bụng dưới, vùng hội âm, tinh hoàn, đau vùng dưới thắt lưng, tiểu nhiều lần, niệu đục trắng, thuộc phạm trù chứng tinh trọc, lao lâm.

 Có hai loại nhiễm trùng tuyến tiền liệt, ác tính và mãn tính. Nhiễm trùng ác tính xảy ra đột ngột và có một số hoặc tất các triệu chứng sau:

 •    Sốt và ớn lạnh.

 •    Tiểu và xuất tinh đau rát.

 •    Thường buồn tiểu và tiểu rắc.

 •    Đau ở bụng và lưng dưới.

 •    Tiểu ra máu (thỉnh thoảng).
Các triệu chứng của viêm tuyến tiền liệt mãn tính thường nhẹ hơn nhiễm trùng ác tính và thường không bị sốt và ớn lạnh. Cả hai loại đều có thể xảy ra do nhiễm trùng đường tiết niệu. Đối với người bị viem tuyen tien liet không do vi khuẩn có thể dùng liệu pháp xoa bóp để điều trị.

Mọi chi tiết liên hệ về tổng đài Thuốc sinh lý nam - 19006002 dể được hỗ trợ kịp thời.