Tinh dịch màu vàng liệu có vô sinh?

Tinh trùng ở nam giới thường có màu trắng đục, có khi từ màu trắng ngả vàng có thể là do tình trạng sức khỏe. Nếu như thường xuyên tinh dịch có màu vàng, dấu hiệu của tinh trùng yếu, sẽ gây ảnh hưởng tới vấn đề sức khỏe sinh sản. Có hai nguyên nhân kết luận tinh dịch màu vàng: quan hệ trong thời gian dài và nhiễm khuẩn bộ phận sinh dục.

>> Phương pháp chữa đau lưng mỏi gối khỏi hẳn 

>> Di tinh mộng tinh có phải là bệnh không ?

Nguyên nhân tinh dịch màu vàng

- Kiêng quan hệ trong thời gian dài tình trùng có thể chuyển sang màu vàng có thể do bị lẫn nước tiểu. Tình trạng này có thể là do chứng rối loạn co thắt bàng quang khi xuất tinh ra ngoài. Tinh dịch màu vàng gây quánh và dính làm chính vì vậy mà làm cho tinh trùng không hoạt động được linh động (khá khó khăn), đây chính là một trong những nguyên nhân vô sinh ở nam giới. Với nguyên nhân này có thể khắc phục bằng cách tăng số lần quan hệ và quan hệ đều đặn sau một thời gian hiện tượng tinh dịch ngả vàng sẽ hết dần.

tinh dịch màu vàng liệu có vô sinh
Tinh dịch màu vàng nguy cơ tiềm ẩn gây vô sinh

- Hiện tượng tinh dịch chuyển màu còn có thể do bị nhiễm khuẩn gây ra các bệnh lây truyền qua đường tình dục như: viêm nhiễm tinh hoàn, hoặc viêm nhiễm đường tiết niệu…. Tinh dịch là do dịch túi tinh, dịch tuyến tiền liệt, dịch mào tinh hoàn và tuyến hành niệu đạo tiết ra với số lượng ít hợp lại mà thành.Tinh dịch đóng vai trò quan trọng trong việc vận chuyển tinh dịch, cung cấp năng lượng và dinh dưỡng quan trọng cho tinh dịch, nếu như tuyến tiền liệt và túi tinh bị viêm, vi khuẩn sẽ kích thích tinh dịch, từ đó làm cho số lượng và chất lượng tinh trùng bị giảm (có thể bị suy yếu, di dạng hoặc chết) gọi chung là tinh trùng yếu. Do vậy khi thấy các biểu hiện tinh dịch có màu vàng và mùi hôi tanh thì nam giới cần đi khám để được điều trị kịp thời.

Tình trùng yếu màu vàng chính là nguyên nhân tiềm ẩn dẫn đến bệnh vô sinh. Do vậy để tránh gặp phải hiếm muộn, sức khỏe luôn là điều quan trọng nhất lại càng quan trọng hơn khi khả năng sinh sản của bạn bị mất đi. Bảo về sức khỏe của bạn cũng chính là bảo về sức khỏe gia đình bạn cũng như cuộc sống của bạn sẽ luôn hạnh phúc.