Tìm hiểu rõ nguyên nhân gây đau lưng mỏi gối

Đau lưng mỏi gối không phải là bệnh nguy hiểm nhưng lại gây cảm giác rất khó chịu, ảnh hưởng đến vấn đề sinh hoạt. Đau lưng mỏi gối thường dễ bắt gặp ở nam giới tuổi trung niên, những người thường ít vận động ngồi lâu hoặc quan hệ tình dục sai tư thế... Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây đau lưng mỏi gối. Bình thường khi quan hệ, vùng thắt lưng sẽ chịu rất nhiều áp lực nên dễ có hiện tượng mỏi, thậm chí đau. Càng dễ bị đau hơn nếu người đó mắc các bệnh lý về thần kinh tọa, đau cột sống. Nếu người đàn ông có bệnh lý thần kinh tọa, đau cột sống thì càng dễ bị đau hơn. Ở một số nam giới trẻ tuổi cũng dễ bị hiện tượng này chủ yếu là do quan hệ sai tư thế, cảm giác hưng phấn quá mức dẫn đến cơ vùng thắt lưng bị tác động nhiều. Với trường hợp này chỉ cần nghĩ ngơi là có thể phục hồi.

>> Những hiểu biết về thuốc chống xuất tinh sớm

>> Cách điều trị xuất tinh sớm mà không cần thuốc

 Cùng tìm hiểu một số nguyên nhân và triệu chứng của đau lưng mỏi gối:

Theo y học hiện đại, nguyên nhân có thể là do tư thế sinh hoạt không hợp lý, thời gian và cường độ sinh hoạt quá mức khiến cho các gân cơ vùng thắt lưng bị co cứng bất thường, thậm chí các dây chằng cột sống có thể bị căng giãn đột ngột từ đó phát sinh chứng đau lưng. Điều này càng dễ xảy ra ở vào lứa tuổi trung niên trở lên khi cột sống thắt lưng đã và đang trên con đường của quá trình thoái hóa. Còn theo y học cổ truyền, lưng là phủ của thận (tất nhiên là tạng thận theo quan niệm của Đông y), tất cả các bệnh của thận đều được phản ánh bởi các triệu chứng ở vùng lưng. Nếu thận khí hư suy, khi phòng sự hàn thấp thừa cơ xâm nhập.Nếu phòng sự quá độ hoặc sinh hoạt tình dục khi cơ thể mệt mỏi quá mức vì các nguyên nhân khác nhau sẽ khiến cho thận tinh hao tán, tinh khí bất túc, từ đó mà dẫn đến chứng “phòng sự yêu thống”.

Điều trị đau lưng mỏi gối

Nguyên nhân đau lưng mỏi gối

- Đau phần trên lưng:
Bị đau hoặc cảm thấy khó chị ở phần xương dẹt của vai, hoặc xung quanh lồng ngực. Nó xuất hiện hầu hết là do sự kích thích của cơ, đau các khớp ở lưng, bị thương hoặc nhiễm trùng. Tốt nhất là bạn nên đi khám nếu cảm thấy đau lưng một cách bất thường.
- Đau giữa lưng: 
Đau ở giữa lưng được hiểu như đau dọc theo giữa xương sống, khu vực xung quanh ngực. Chứng bệnh này bị gây ra bởi chấn thương thể thao, vận động sau tư thế, viêm khớp, bệnh, hoặc bị căng cơ.
- Đau ở phía dưới của lưng (đau thắt lưng):
Đây là chứng đau phổ biến nhât, cơn đau xuất hiện ở vùng thấp nhất của xương sống, khu vực thắt lưng. Trong số các bệnh nhân mà chúng tôi thăm dò, chứng đau thắt lưng là bệnh phổ biến nhất đối với họ trong số tất cả các bệnh nhân đã tham gia. Chứng đau thắt lưng phổ biến nhất ở những người ở độ tuổi 45. Đối với nhứng người trưởng thành bị đau thắt lưng, nếu bị đau khoảng 3 lần thì tình trạng sức khỏe hơi yếu hoặc rất yếu, còn 4 lần thì đang trong tình trạng sức khỏe đáng báo động. Số người lớn bị chứng bệnh đau thắt lưng thường bị hạn chế các hoạt động sinh hoạt do khi đó bệnh của họ đã trở thành bệnh mãn tính. Do vậy khi phát hiện bất cứ biểu hiện này đau lưng như trên, bạn cần đi khám để khắc phục kịp thời. Bác sĩ sẽ hưỡng dẫn bạn cách vận động như thế nào là hợp lý, qua đó giúp bạn phòng tránh các nguyên nhân gây ra đau lưng mỏi gối.

Mọi chi tiết liên hệ về tổng đài Thuốc sinh lý nam - 19006002 dể được hỗ trợ kịp thời.