Di tinh - Mộng tinh | Table

Theo Từ điển y học Flammarion, di tinh là tình trạng tinh dịch chảy ra ngoài khi không có giao hợp, không có sự cương cứng hoặc kích thích. Nó có thể xảy ra lúc đi tiểu, đại tiện hoặc trong lúc ngủ. Di tinh có thể là hiện tượng bình thường, cũng có thể là biểu hiện bệnh lý.

Mộng tinh là hiện tượng xuất tinh nhưng không có động tác giao hợp nam nữ mà vẫn thấy khoái cảm cực độ. Hiện tượng này thường xảy ra ở thanh niên mới lớn hoặc những người đàn ông phải xa vợ lâu ngày khi có trong lúc ngủ có những giấc mơ hành lạc với một người phụ nữ nào đấy, hoặc khi xem sách, phim, tranh ảnh có nội dung gây kích thích giới tính.

Di tinh hay liệt dương một hiện tượng rối loạn cương dương thường gặp ở nam giới. Di tinh, liệt dương không chỉ gây cho khó khăn trong sinh hoạt vợ chồng mà còn làm ảnh hưởng tới sức khỏe nếu để tình trạng kéo dài.

di tinh mộng tinh có phải là bệnh

Qua các kết quả từ những bệnh nhân có mắc chứng di tinh, mộng tinh có thể là trạng thái bệnh lý, cũng có thể không là phụ thuộc vào những triệu chứng của di tinh, mộng tinh. Nếu hiện tượng này xay ra đôi ba lần trong một tháng thì bạn cần khỏi phải lo lắng. Những nếu di tinh, mộng tinh xuất hiện liên tục trong một tuần hoặc vài ba ngày một lần thì bạn cũng cần lưu ý. Vì đấy rất có thể là trạng thái bệnh lý cần được khắc phục triệt để.

Theo y học cổ truyền nguyên nhân của mộng tinh, di tinh đa phần là do âm hư hỏa vượng và Thận hư không bền chặt, âm dương bất hòa gây lên di tinh hay do "tâm hỏa thiên vương dục hỏa thăng đằng, hạ nhiễu tinh khiếu" gây nên chứng mộng mị, di tinh hoạt tiết.

Page 1 of 2