Nguyên nhân gây yếu sinh lý là do đâu

Yếu sinh lý hay giảm ham muốn tình dục, một căn bệnh khá là phổ biến ở nam giới. Nam giới mắc bệnh này luôn có cảm giác đè nặng về tâm lý: cảm thấy tự  ti, sợ quan hệ, … do không thể làm vừa lòng bạn tình của mình. Đây có thể là nguyên nhân yếu sinh lý ở nam giới. Nhưng để khắc phục tình tràng này thì cần chính xác nguyên nhân lại điều vô cùng quan trọng để đạt được mục đích điều trị.

>> Làm những gì khi bị viêm tuyến tiền liệt

>> Đi tiểu bốt có phải bị viêm tiền liệt tuyến không

 Nguyên nhân yếu sinh lý:

Như đã đề cập ở bài trước yếu sinh lý là do các nguyên nhân: sử dụng quá nhiều thuốc kháng sinh, lạm dụng việc thủ dâm, chất kích thích, bệnh tật, hay các yếu tố tâm lý, … là những nguyên nhân thường hay gặp nhất:

nguyên nhân yếu sinh lý
Nguyên nhân yếu sinh lý thường là do tuổi tác.

  • Nguyên nhân tâm lý: Tâm lý luôn là một trong những nhân tố hàng đầu như strees, căng thẳng quá mức, áp lực công việc cao. Khi tình trạng này diễn ra lâu ngày dẫn đến rối loạn giấc ngủ, mệt mỏi, rối loạn cả về vấn đề sinh lý.
  • Nguyên nhân tuổi tác: Theo quy luật tự nhiên quá trình lão hóa diễn ra hàng ngày, hàng giờ, cũng đồng nghĩa với sự suy giảm hooc môn nội tiết tố ở nam giới. Khi ở độ tuổi càng cao, chế độ ăn uống không tốt cũng góp phần là những nguyên nhân gây ra xuất tinh sớm. 
  • Các bệnh mãn tính.
  • Các bệnh: bệnh tiểu đường, bệnh về tim mạch, bệnh suy thận, các bệnh về thần kinh, cao huyết áp …các bệnh về nội tiết như cường giáp, tăng prolactin trong máu,… cũng làm ảnh hưởn trực tiếp đến chức năng sinh lý.
  • Nguyên nhân do phẫu thuật: ở vùng cột sống, vùng chậu, cắt tiền liệt tuyến… làm ảnh hưởng đến các dây thần kinh kích thích.
  • Nguyên do suy giảm nội tiết tố nam: Testosterone duy trì mọi quá trình phát triển của dương vật, kích thích trung tâm điều phối tình dục ở não. Khi tỷ lệ testosterone giảm xuống dưới 2mg/ml (trung bình 6mg/ml) sẽ làm giảm hưng phấn và giảm ham muốn tình dục.
  • Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác: sử dụng quá nhiều thuốc: thuốc trấn an tinh thần, thuốc cao huyết ấp, thuốc lợi tiểu, ….; sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, chất gây nghiện cũng dễ làm suy giảm chức năng sinh lý ở nam giới.

 Hậu quả của yếu sinh lý:

 -  Ảnh hưởng đến tinh thần người bệnh: tinh thần không tốt, ảnh hưởng đến công việc, làm cho cơ thể mệt mỏi xuất hiện kèm các biểu hiện: nước tiểu vàng, hoa mắt, ù tai, chóng mặt,…

 - Yếu sinh lý nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn tới rối loạn khả năng cương cứng về lâu dài có thể trở thành liệt dương. Đên khi đó chữa khó hơn và chi phí cũng tốn kém hơn trong việc điều trị.

 - Ảnh hưởng đến cuộc sống vợ chồng, hạnh phúc gia đình: Mặc cảm do "bản lĩnh đàn ông" tự nhiên mất đi, càng cảm thấy tự ti hơn khi không đáp ứng vẹn toàn cuộc quan hệ với bạn tình. 

 - Yếu sinh lý cũng là một trong những nguyên nhân tiềm ẩn gây ra hiếm muộn vô sinh. 

Mọi chi tiết liên hệ về tổng đài Thuốc sinh lý nam - 19006002 dể được hỗ trợ kịp thời.