Ngồi lâu dễ làm cho tinh trùng bị yếu

Ngồi làm việc lâu gây nóng tinh hoàn đồng thời ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng ở những người đàn ông thường xuyên ngồi lì một chỗ rất khó có khả năng sinh con. Kết luận còn cho thấy tỷ lệ tinh trùng yếu ở những người thường xuyên đi tắm xông hơi có tỷ lệ tinh trùng thấp rất nhiều so với người không tắm xông hơi. Do vậy để phòng tránh, bạn không nên ngồi lâu một chỗ và hạn chế tắm xông hơi. Tinh hoàn là bộ máy sản xuất ra tinh trùng của nam giới giúp cho việc thụ tinh vào trứng. Khi tinh hoàn nóng hơn so với bình thường thì khả năng sinh tinh cũng sẽ giảm đi.

>> Khắc phục và cải thiện yếu sinh lý ở nam độ tuổi 40

>> Tại sao không xuất tinh được khi quan hệ ?

ngồi lâu khiến tinh hoàn nóng lên

Tinh hoàn ẩn có thể gây vô sinh cho nam giới

Đây là một hiện tượng bẩm sinh tinh hoàn vẫn nằm trên ổ bụng và không xuống được bìu. Dù cơ thể và hoạt động nội tiết bình thường, nhưng những người bị tinh hoàn ẩn thường không có con. Do nằm trong ổ bụng - nơi có nhiệt độ ổn định là 37 độ C, tinh hoàn sẽ mất khả năng sinh tinh, bởi nhiệt độ thích hợp của nó bắt buộc phải thấp hơn thân nhiệt từ 1 đến 1,5 độ C. Vì thế với trẻ bị dị tật này, phải phẫu thuật để đưa tinh hoàn về vị trí bình thường ngay từ khi còn nhỏ, nếu để đến tuổi trưởng thành thì không thể phục hồi được.

Ngồi quá lâu một chỗ, ngâm mình trong nước nóng, xông hơi dễ làm cho tinh hoàn nóng lên

Nếu ngồi ở các tư thế trên, trong một giờ, nhiệt độ của tinh hoàn có thể tăng lên 2-3 độ C so với bình thường. Trong khi đó, chỉ cần tăng thêm 1 độ C là khả năng sản xuất tinh trùng đã giảm mất 40%. Ngâm mình trong bồn nước nóng, xông hơi là những nguyên nhân tinh trùng yếu phổ biến.

Ngâm mình trong nước nóng, xông hơi sẽ giúp thư giãn và tăng thêm cảm hứng cho XY.

Nhưng với chuyện thụ thai thì đó lại là một quan điểm sai lầm. Ở một số nơi trên thế giới, người ta đã lợi dụng cơ chế ảnh hưởng của nhiệt độ cao đến chất lượng tinh trùng trong việc tránh thai: Để tránh thai, trước khi quan hệ, nam giới thường ngâm mình trong bồn nước nóng. Ngoài ra, rượu, bia, thuốc lá cũng được chứng minh là nguyên nhân làm tăng tỷ lệ tinh trùng chết và dị dạng.