Mộng tinh bệnh ở nam giới tuổi dậy thì

Mộng tinh là hiện tượng xuất tinh nhưng không có động tác giao hợp nam nữ mà vẫn thấy khoái cảm cực độ. Hiện tượng này thường xảy ra ở thanh niên mới lớn hoặc những người đàn ông phải xa vợ lâu ngày khi có trong lúc ngủ có những giấc mơ hành lạc với một người phụ nữ nào đấy, hoặc khi xem sách, phim, tranh ảnh có nội dung gây kích thích giới tính.

1. Mộng tinh là gì ?

Theo các nghiên cứu cho thấy lứa tuổi dễ mắc mộng tinh là nam giới tuổi dậy thì hoặc gặp ở những người đàn ông phải xa vợ lâu ngày.

>> Yếu sinh lý ở nam giới là gì

2. Mộng tinh có nguy hiểm không ?

 Thông thường nếu hiện tượng mộng tinh ở nam giới chỉ xảy ra 1-2 lần trong tháng thì đó là hiện tượng sinh lý bình thường không đáng phải lo ngại. Mộng tinh có tác dụng giải tỏa áp lực giới tính để tạo thế bình quân về mặt sinh lý. Trường hợp xảy ra liên tục trong một tuần, hoặc trong một tháng sẽ làm cho cơ thể bị mệt mỏi, gầy sút thì đó lại là tình trạng bệnh lý cần phải điều chỉnh kịp thời.

mộng tinh

Mộng tinh ở nam giới là hiện tượng xuất tinh
khi không có giao hợp mà vẫn có khoái cảm cực độ

  Về mặt nam khoa, mộng tinh (xuất tinh trong lúc ngủ mơ) là dấu hiệu bình thường ở những XY trong độ tuổi dậy thì. Ở thanh thiếu niên trong độ tuổi 16-20 thường xuyên bị mộng tinh, bởi vì giai đoạn này thường có sinh lực dồi dào nhất và được thoát ra nhẹ nhàng lúc ngủ.

 3. Ảnh hưởng sức khỏe khi mộng tinh

Mộng tinh được cho là dấu hiệu bình thường ở độ tuổi XY đang trưởng thành nhưng nếu ngày nào cũng xuất hiện mộng tinh liên tiếp trong một tuần đến 10 ngày hoặc nhiều hơn thì có thể ảnh hưởng đến cả tinh thần lẫn thể chất của bạn.  Các nguyên nhân mộng tinh xuất phát từ các yếu tố tâm lý như: suy nhược thần kinh, bị ức chế (stress), căng thẳng trong cuộc sống, xem phim đồ trụy và lưu lại cho đến giấc ngủ mơ. Một vấn đề tình dục khác đi song song với tình trạng mộng tinh là việc thủ dâm, có thể xem hậu quả của việc thủ dâm là do mộng tinh mà ra.

Nói cách khác, mộng tinh thường xuyên và kéo dài là một biểu hiện của chứng nghiện phim. Lý do mộng tinh ở nam giới là vì những người mà đầu óc luôn luôn tư tưởng đến chuyện quan hệ tình dục, đồ trụy thì luôn tìm cách thỏa mãn ham muốn bản thân vào bất kỳ thời điểm nào bất chấp, kể cả khi đang ngủ. Theo đó, chứng nghiện kích thích bởi phim ảnh này có thể sẽ ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống và học tập của bạn. Bệnh nhân có thể bất chấp mọi thứ chỉ để đạt được mục đích được giải tỏa được nhu cầu của mình dẫn đến cuộc sống bị xáo trộn, thậm chí trở thành mối đe dọa nguy hiểm cho xã hội.

mộng tinh

Mộng tinh có ảnh hưởng tới sức khỏe không

4. Khắc phục mộng tinh

Để tránh gặp tình trạng mộng tinh, nam giới cần tránh suy nghĩ, tương tư nhiều đến chuyện "ấy" vì nó dễ đưa đến bạn đến mộng tinh, cũng không nên xem phim, tranh ảnh có nội dung gây kích thích giới tính. Thêm vào đó bạn nên tham gia vào các hoạt động giải trí lành mạnh, tập luyện thể dục, bơi lội, ... Bên cạnh đó chế độ dinh dưỡng tốt: ăn các món ăn như chè hải sâm, cháo kim anh tử, chè thỏ ty tử... Đặc biệt, khi bị mộng tinh, bạn cần giữ một trạng thái tâm lý bình thường, không nên quá lo lắng. Với những trường hợp một tháng gặp phải đôi ba lần mộng tinh, thì không cần chữa trị bệnh sẽ tự khỏi.
Mọi chi tiết liên hệ vui lòng gọi nhanh về tổng đài Thuốc sinh lý nam - 19006002 dể được hỗ trợ kịp thời.