Lý do tại sao đàn ông lại bị liệt dương

   Do bệnh liệt dương là vấn đề thầm kín khó nói, đã có rất nhiều câu hỏi của các bạn trẻ trên các diễn đàn giới tính chia sẻ về tình trạng dương vật của mình không còn giữ được độ cương cứng như lúc ban đầu. Tại sao đàn ông lại bị liệt dương? Rất đơn giản có thể trả lời cầu hỏi này như sau. Với sự nhạy bén cộng thêm internet dường như đã trở thành phổ biến như hiện nay, không điện thoại thì máy tính ipad. Tất cả nguyên nhân là do tiếp xúc quá sớm với internet. Hơn thế nữa đó là sự tò mò, và học đòi bắt trước, xem phim ảnh khiêu dâm dẫn dến thủ dâm quá sớm quá nhiều đều có thể để lại hậu quả về sau.

>> Theo quan điểm Đông Y thì mộng tinh di tinh là gì ?

>> Hiện tượng yếu sinh lý ở nam giới

 Điều kiện cương cứng của dương vật cần có đủ 3 yếu tố:

• Hưng phấn ham muốn tình dục.
• Sự đáp ứng của hệ thần kinh và tăng lưu lượng máu đến dương vật.
• Sự vuốt ve kích thích từ đối tác.

 Khi có một kích thích hay một ham muốn tình dục, thì kích thích này sẽ phát ra một tín hiệu truyền từ não bộ đến trung tâm gây cương ở tủy sống. Từ đó qua sự dẫn truyền của các sợi thần kinh thể hang, tín hiệu sẽ gởi tiếp đến mô cương nằm trong hai thể hang của dương vật làm dương vật cương lên.

tại sao bị liệt dương

Tại sao thủ dâm có thể bị liệt dương?

Tự kích thích vào các điểm nhạy cảm nhằm tạo nên khoái cảm, giải tỏa nhu cầu tình dục tương tự như quan hệ tình dục. Như vậy, thủ dâm coi như là một hoạt động tình dục bình thường không ảnh hưởng gì đến sinh sản, khả năng tình dục, cũng như khả năng cương dương. Chỉ khi thủ dâm nhiều lần (2-3lần/tuần) thì mới có thể ảnh hưởng sức khỏe, đây cũng là lý do tại sao thủ dâm nhiều có thể gây ra liệt dương.
Yếu tố tâm lý có ảnh hưởng rất mạnh trong kích thích tình dục. Ý nghĩ, sự tưởng tượng hoặc nằm mơ đến tình dục cũng có thể làm cương cứng dương vật và có thể gây xuất tinh sớm. Khi quá mệt hay buồn phiền sẽ bớt thích giao hợp.

Tại sao quan hệ quá sớm dễ bị liệt dương?

Các cặp đôi mới ở tuổi còn cặp sách đến trường đã có quan hệ tình dục mà các em không thể hiểu rằng quan hệ tình dục quá sớm như vậy có thể gặp phải hậu quả về sau này.
Khi quan hệ quá sớm cơ quan sinh dục sẽ ở trạng thái xung huyết trong thời gian dài, từ đó dễ gây ra các bệnh như viêm tiền liệt tuyến, tiền liệt tuyến sưng to, liệt dương, xuất tinh sớm, không thể xuất binh... Nếu quan hệ quá sớm, khi cơ quan sinh dục vẫn chưa phát triển đồng bộ, sẽ hao tổn tinh binh, dễ gây ra các chướng ngại về chức năng giới tính ở các mức độ khác nhau, khi đến tuổi trung niên dễ dẫn đến xuất binh sớm, liệt dương, đau lưng và nhanh lão hóa…. Thông thường, nam giới đến 24-25 tuổi mới trưởng thành, phát triển toàn diện.
Thủ dâm hay quan hệ quá sớm là điều nam giới còn trẻ nên tránh. Vì nó có thể để lại những hậu quả không mong muốn về sau như dương vật nhỏ, xuất tinh sớm, hay liệt dương thậm chí cả viêm tuyến tiền liệt. Để phòng tránh bị liệt dương, nam giới còn trẻ nên hoạt động vui chơi thể thao là chính, năng tham gia các hoạt động bơi lội, bên cạnh đó ăn uống đủ chất nhằm nâng cao sức khỏe cho bạn thân và không nên quan hệ quá sớm khi chưa đến tuổi trưởng thành.

Nếu bạn bị liệt dương hãy nhanh gọi về tổng đài Thuốc sinh lý nam - 19006002 để được hỗ trợ kịp thời.