Liệu pháp khắc phục đau lưng mỏi gối toàn diện

 Đau lưng chủ yếu là do ít vận động, ngồi sai tư thế, áp lực công việc, ngoài ra nếu vận động không đúng cách hoặc mang vác các vật nặng, nằm sai tư thế khi ngủ… cũng dễ dẫn đến đau lưng mỏi gối. Bác sĩ BS. Nguyễn Vũ Cẩm Tú, Viện Pháp y TƯ cho biết: để khắc phục đau lưng mỏi gối chỉ cần nghỉ ngơi vài giờ đồng hồ là khỏi. Tuy nhiên cũng có những căn bệnh ẩn đăng sau làm cho tình trạng đau lưng cần phải điều trị.

>> Để cải thiện tinh trùng yếu càn phải làm gì

>> Viêm tuyến tiền liệt mãn tính là gì ?

1. Biểu hiện của đau lưng mỏi gối

+ Đau ở phần trên lưng:
Bị đau hoặc cảm thấy khó chịu ở phần xương dẹt của vai, hoặc xung quanh lồng ngực. Nguyên nhân là do sự kích thích của cơ, đau các khớp ở lưng, bị thương hoặc do nhiễm trùng.

+ Đau giữa lưng:
Đau ở giữa lưng được hiểu như đau dọc giữa xương sống, khu vực xung quanh ngực, có thể là chấn thương thể thao, vận động sau tư thế, viêm khớp, bệnh cột sống, hoặc bị căng cơ.

khắc phục đau lưng mỏi gối

+ Đau thắt lưng:
Đây là chứng đau phổ biến nhất gặp ở người độ tuổi trung niên là nhiều. Đau ở vùng thấp nhất của xương sống, khu vực thắt lưng. Chứng đau thắt lưng phổ biến nhất ở những người ở độ tuổi 45. Đối với những người trưởng thành bị đau thắt lưng, nếu bị đau khoảng 3 lần thì tình trạng sức khỏe hơi yếu hoặc rất yếu, còn 4 lần thì đang trong tình trạng sức khỏe đáng báo động. Số người lớn bị chứng bệnh đau thắt lưng thường bị hạn chế các hoạt động sinh hoạt do khi đó bệnh của họ đã trở thành bệnh mạn tính.

2. Khắc phục đau lưng mỏi gối

Khi bị đau lưng mỏi gối cần phải nằm nghỉ ngay tại giường, toàn thân và thả lỏng cơ thể. Xoa dầu nóng vào vùng thắt lưng rồi dùng lòng hai bàn tay xát dọc hai bên cột sống theo chiều lên xuống trong 1 phút, sao cho vùng da nóng lên là được. Tiếp đó, dùng ngón tay giữa day ấn các mỏm gai đốt sống ở thắt lưng với một lực tương đối mạnh trong 1 phút. Sau đó ngồi dậy ở tư thế thẳng lưng, cẳng chân vuông góc với đùi. Dùng các ngón tay day nhẹ vùng thắt lưng để tìm điểm đau nhất rồi dùng ngón tay giữa day ấn trong 1 phút với một lực tương đối mạnh.

Sau đó, đặt hai bàn tay ôm lấy eo lưng, ngón cái ở phía lưng, các ngón còn lại ở phía bụng (tư thế chống nạnh) rồi dùng hai ngón tay cái day bấm mạnh vào khối cơ lưng trong 1 phút, vừa day vừa nhẹ nhàng cúi ngửa cột sống thắt lưng với biên độ tăng dần.
Nếu việc nghỉ ngơi và xoa bóp bấm huyệt như cách trên không giúp khắc phục đau lưng mỏi gối thì cần đi khám bác sĩ ngay để được để được điều trị kịp thời.