Làm gì khi bị viêm tuyến tiền liệt ?

Làm gì khi bị viêm tuyến tiền liệtNgười bị viêm tuyến tiền liệt cần luôn giữ cho tinh thần thoải mái, quan hệ tình dục điều độ, không nên quan hệ bừa bãi. Đặc biệt là cần uống nhiều nước và không nhịn tiểu. Uống nhiều nước dễ đi tiểu nhiều như vậy làm giảm nồng độ nước tiểu. Bởi nếu nồng độ nước tiểu quá cao sẽ gây kích thích đối với tuyến tiền liệt là những kích thích không có lợi trong thời gian dài gây nguy hại rất lớn tới tuyến tiền liệt.

>> Vì sao khó chuẩn đoán bệnh viêm tuyến tiền liệt

>> Triệu chứng và biểu hiện của bệnh viêm tuyến tiền liệt

Nên uống nhiều nước:

Uống nhiều nước dễ đi tiểu nhiều như vậy làm giảm nồng độ nước tiểu. Bởi nếu nồng độ nước tiểu quá cao sẽ gây kích thích đối với tuyến tiền liệt là những kích thích không có lợi trong thời gian dài gây nguy hai rất lớn tới tuyến tiền liệt.

Không nên nhịn tiểu:

Khi bàng quang đầy nước chúng ta sẽ có cảm giác buồn tiểu, khi đó cần tiểu ngay bởi nếu nhịn tiểu có ảnh hưởng không tốt tới bàng quang và tuyến tiền liệt. Khi đi xe đường dài nên đi tiểu trước đó, trên đường đi nếu buồn tiểu thì nên nói với lái xe dừng lại cho đi tiểu, tuyệt đối không nhịn tiểu.

Quan hệ tình dục điều độ:

Việc phòng ngừa phì đại tuyến tiền liệt cần phải chú ý ngay từ khi còn trẻ và quan trọng là cuộc sống quan hệ cần điều độ. Nếu quan hệ bừa bãi hoặc quá nhiều sẽ làm cho tuyến tiền liệt to dần lên.

Làm gì khi bị viêm tuyến tiền liệt

Làm gì khi bị viêm tuyến tiền liệt

Giảm căng thẳng áp lực:

Áp lực cuộc sống cũng là một nguyên nhân làm cho tuyến tiền liệt dần phình to hơn. Kiểm nghiệm lâm sàng cho thấy, khi áp lực cuộc sống giảm thì các triệu chứng tuyến tiền liệt cũng giảm đáng kể, chính vì vậy trong cuộc sống chúng ta cần phải giữ được trạng thái thoải mái.

Tắm bằng nước ấm:

Tắm bằng nước ấm có thể giảm bớt căng thẳng cho cơ và tuyến tiền liệt, giảm bớt các cảm giác khó chịu, thường xuyên tắm bằng nước ấm có tác dụng rất tốt cho những bệnh nhân mắc các bệnh về tuyến tiền liệt.

Giữ gìn vệ sinh:

Bộ phận sinh dục nam luôn ở trong môi trường không thoáng khí, rất dễ gây nên viêm tuyến tiền liệt, tuyến tiền liệt phì đại, nếu không chú ý vệ sinh thường xuyên sẽ rất dễ dẫn đến viêm nhiễm nghiêm trọng. Chú ý khi quan hệ cần tắm rửa sạch sẽ, vệ sinh cơ quan sinh dục.

Tránh ngồi quá lâu:

Ngôi quá nhiều sẽ làm cho dương vật nóng lên và làm bệnh tình nặng thêm, để tránh, nam giới nên tránh đạp xe trong thời gian dài, quãng đường dài.

Tránh ngồi quá lâu

Tránh ngồi quá lâu

Tránh chất kích thích:

Cố gắng không uống rượu, ăn ít đồ ăn cay nóng có tính kích thích cao như ớt, gừng có ảnh hưởng không tốt đến tuyến tiền liệt. Ăn uống hàng ngày cũng cần chú ý nên ăn nhiều rau và hoa quả, như vậy sẽ không gây nên táo bón ảnh hưởng không tốt tới tuyến tiền liệt.

Hi vọng những lời khuyên hữu ích trên sẽ giúp cho người bị viêm tuyến tiền liệt tự biết cách chăm sóc sức khỏe cho mình. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ về tổng đài TPCN Entive Dược Viramax để được hỗ trợ kịp thời.

Mọi chi tiết liên hệ về tổng đài Thuốc sinh lý nam - 19006002 dể được hỗ trợ kịp thời.