Làm gì để phòng tránh bệnh vô sinh

Cặp vợ chồng chung sống với nhau tới hơn một năm mà vẫn chưa có con, điều đó luôn khiến họ cảm thấy do lắng. Và nguyên nhân vô sinh là do đâu, do vợ hay chồng thì bạn cần phải đến bác sĩ mới biết được. Bệnh vô sinh trước đây ít gặp nhưng đối với thời hiện đại thì bệnh này lại có xu hướng ngày một tăng cao. Câu hỏi đặt ra làm thế nào để phòng tránh bệnh vô sinh trong thời hiện đại.

>> Một số cách điều trị yếu sinh lý cho nam giới

>> Phương pháp hiệu quả kéo dài thời gian quan hệ

 Cách phòng tránh bệnh vô sinh

 Tinh trùng khỏe mạnh quyết định đến sự thụ tinh có thành công hay không hay không. Ở những người đàn ông có tinh trùng yếu thì khả năng để có con là rất thấp. Do vậy để khắc phục thì người đàn ông cần phải cải thiện chất lượng tinh trùng giúp tinh trùng khỏe mạnh, tăng khả năng di động.

phòng tránh bệnh vô sinh

2 yếu tố quyết định tới sự thành công:

Thay đổi thói quen:
Thay đổi thói quen , thay đối lối sống là bạn có khả năng làm được điều này và bạn nên tập trung vào 2 vấn đề. Cần thư giãn tinh thần không nên làm việc quá căng thẳng, vì căng thẳng quá mức có thể khiến cơ thể mệt mỏi ảnh hưởng tới sự sinh tinh. Công việc căng thẳng là một điều chẳng thể tránh khỏi nhưng chúng ta phải học cách hạn chế và giải quyết vấn đề này. Nếu như vấn đề là do bạn cảm thấy quá khó khăn để mang thai đang khiến bạn chán nản và mỏi mệt thì chính điều này có khả năng đã góp phần gây ra bệnh vô sinh. Và nó tạo ra một vòng tuần hoàn lặp đi lặp lại. Tâm trạng mệt mỏi quá mức có khả năng gây ra kinh nguyệt không đều ở phụ nữ và làm giảm khả năng sinh tinh ở nam giới. Ngoài ra công việc quá căng thẳng cũng là thủ phạm gây nên bệnh đái tháo đường. Vì thế , thư giãn và thoải mái tinh thần là điều hết sức cần thiết.

Chế độ dinh dưỡng:
Thứ hai , bạn cần điều chỉnh chế độ ăn uống của mình. Chế độ dinh dưỡng tốt có khả năng tạo ra được rất nhiều thay đổi trong thân thể bạn. Những gì bạn ăn hoặc không ăn hàng ngày ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh sản. Về chế độ ăn uống , trước nhất , bạn cần từ bỏ rượu bia , thuốc lá và cà phê. Chất dinh dưỡng là rất quan trọng vào thời khắc này bạn nên bổ sung các loại thực phẩm có chứa Vitamin B và vitamin E vào chế độ ăn hàng ngày. Đây là 2 vitamin quan chủ yếu bởi chúng giúp hình thành lên các trứng nhanh nhẹn. Ăn các bữa nhỏ nhiều lần mỗi ngày sẽ giúp bạn duy trì được lượng đường trong máu và bạn nên ăn các loại ngũ cốc nguyên cám , cá , yến mạch , gạo nâu , và rau xanh. Và đừng quên tầm quan trọng của việc hấp thu axit folic trong chế độ ăn.

Hai cách dễ dàng và đem lại hiệu quả nhanh này được thực hành một cách thường xuyên , giúp kích thích khả năng sinh sản của bạn trước khi coi xét bất kỳ liệu pháp chữa trị sinh sản nào. Chỉ bằng cách giảm thiểu căng thẳng và có chế độ ăn giàu các dinh dưỡng cần thiết. Hi vọng những kiến thức trên có thể giúp bạn và gia đình của mình tự biết cách phòng tránh vô sinh không chỉ cho bạn và người thân. Nếu bạn đang gặp khó khăn về sinh sản, hay nhanh liên hệ tới tổng đài 19006002 để được hỗ trợ tư vấn.