Di tinh, mộng tinh có phải là bệnh?

Qua các kết quả từ những bệnh nhân có mắc chứng di tinh, mộng tinh có thể là trạng thái bệnh lý, cũng có thể không là phụ thuốc vào những triệu chứng của di tinh, mộng tinh. Nếu hiện tượng này xay ra đôi ba lần trong một tháng thì bạn cần khỏi phải lo lắng. Những nếu di tinh, mộng tinh xuất hiện liên tục trong một tuần hoặc vài ba ngày một lần thì bạn cũng cần lưu ý. Vì đấy rất có thể là trạng thái bệnh lý cần được khắc phục triệt để.
Những người đàn ông bị chứng di tinh, mộng tinh thường có tâm lý mặc cảm, xấu hổ và lo lắng. Sự lo lắng này càng dễ làm cho tình trạng bệnh trở nên nặng và khó chữa hơn. Xem bài nguyên nhân di tinh, mộng tinh để hiểu rõ hơn về tình trạng này.

>> Ăn gì khi bị liệt dương

>> Hậu quả và tác hại của xuất tinh sớm

Di tinh:
Di tinh là một biểu hiện khác với mộng tinh. Di tinh thường xảy ra khi người nam đó chỉ mới gần người bạn gái, phụ nữ; cũng có khi không gần ai cũng bị di tinh. Nó không biểu hiện bằng xuất tinh ra bên ngoài nhiều như mộng tinh, mà chỉ có cảm giác ướt quần. Theo bác sĩ Thành Như, di tinh xảy ra ở những người thần kinh dễ bị kích thích. Di tinh thường xảy ra ở những nam giới trẻ dưới 30 tuổi. Thỉnh thoảng cũng xảy ra ở những người trên tuổi 30, đã có gia đình, nhưng ngoài tuổi 40 thì gần như không gặp. Thông thường di tinh và mộng tinh hay đi kèm với nhau.

di tinh mộng tinh có phải là bệnh

Mộng tinh:

Theo bác sĩ Nguyễn Thành Như (Bệnh viện Bình Dân, TP.HCM): mộng tinh là tình trạng xuất tinh xảy ra trong lúc ngủ ban đêm. Nhiều người (đàn ông) khi ngủ thường nằm mơ, thấy mình đang âu yếm với một người phụ nữ nào đó. Mộng tinh thường gặp ở nam giới tuổi dậy thì; hay lo âu, căng thẳng; trên 30 tuổi cũng có thể gặp, nhưng ít hơn... Theo bác sĩ Nguyễn Thành Như: mộng tinh là tình trạng sinh lý bình thường, cho thấy cơ thể của người nam đó phát triển, mộng tinh không được xem là bệnh lý. Tinh xuất ra chủ yếu là từ túi tinh, tuyến tiền liệt. Tuy nhiên, rất nhiều người mắc phải thường rơi vào trạng thái lo lắng quá mức, càng làm cho mộng tinh xảy ra nhiều hơn, dày hơn. Cứ thế thành cái vòng luẩn quẩn, càng bị nhiều càng lo lắng, càng lo lắng lại càng bị nhiều hơn nữa!

Cách khắc phục và chữa trị di tinh, mộng tinh

- Với những người ở độ tuổi còn trẻ chưa kết hôn có thể thường xuyên gặp hiện tượng di tinh và mỗi tháng di tinh, mộng tinh có thể xảy ra 1-2 lần. Trường hợp này không đang lo ngại vì đó chỉ là hiện tượng bình thường. Di tinh, mộng tinh sẽ tự hết sau khi bạn lấy vợ hoặc quan hệ tình dục.
- Với trường hợp di tinh, mộng tinh với tần suất cao, vài lần/ tuần, kèm theo các hiện tượng mệt mỏi, váng đầu, lồng ngực bồn chồn… đây rất có thể là hiện tượng bệnh lý. Bạn cần phải quyết tâm sửa đổi bằng cách thay đổi lối sống: tham gia các hoạt động thể thao, tránh xem phim, ảnh có nội dung kích thích gợi dục, kết hợp với các loại thuốc hỗ trợ để bệnh được điều trị triệt để.