Di tinh chứng bệnh khó kiểm soát ở nam giới

Theo Từ điển y học Flammarion, di tinh là tình trạng tinh dịch chảy ra ngoài khi không có giao hợp, không có sự cương cứng hoặc kích thích. Nó có thể xảy ra lúc đi tiểu, đại tiện hoặc trong lúc ngủ. Di tinh có thể là hiện tượng bình thường, cũng có thể là biểu hiện bệnh lý.

 1. Di tinh là gì ?

 Di tinh theo Từ điển y học Flammarion là tình trạng tinh dịch thoát ra ngoài khi không có hiện tượng giao hợp hoặc không có sự cương cứng hay kích thích. Hiện tượng này có thể xảy ra lúc đi tiểu, đại tiện hoặc trong lúc ngủ. Di tinh có thể là hiện tượng bình thường song cũng có thể là biểu hiện của bệnh lý nếu tình trạng này kéo dài.
 

 2. Di tinh có nguy hiểm ?

Di tinh thường xảy ra ở thanh niên khỏe mạnh chưa lập gia đình hoặc phải ở một mình. Hiện tượng này có thể xảy ra 1-2 lần/tháng. Nếu xảy ra 3 lần/tuần, xuất hiện các triệu chứng mệt mỏi, đầu váng tai ù, đau thắt lưng ê ẩm, ngực bồn chồn thì nhất định là trường hợp bệnh lý. Nguyên nhân gây bệnh là chức năng sinh sản nam bị rối loạn, tâm hỏa đốt ở trong, âm hư hỏa vượng, tinh quan bất cố (miệng túi tinh không chặt).

Hiện tượng di tinh là gì

Di tinh là chứng bệnh khó kiểm soát của quý ông

3. Nguyên nhân di tinh ?

Có nhiều nguyên nhân di tinh, có thể là do một số nguyên nhân sau: do quá nhiều những tranh ảnh, phim gây kích thích. Ngoài ra chăn mền, áo quần dày quá, chật quá, vệ sinh vùng cơ quan sinh dục không tốt, ngứa cũng có thể gây ra hiện tượng này. Cũng có những trường hợp do tâm lý căng thẳng như thi cử, thi đấu… mà cũng xảy ra di tinh.

4. Cách khắc phục di tinh

Với trường hợp bình thường - Coi đó là một hoạt động sinh lý bình thường, đến lúc cơ thể cần giải thoát ra ngoài thì cứ để tự ra, không phải lo lắng gì nhiều. Hiện tượng này sẽ chấm dứt sau khi bạn lập gia đình.

- Làm theo phương pháp của Tuệ Tĩnh: thỏa mãn bằng cách giao hợp hoặc thủ dâm trước khi giao hợp. Thủ dâm không có hại cho sức khỏe nếu chỉ thực hiện 1-2 lần/tháng và động tác kích thích vừa phải. Đối với trường hợp di tinh bệnh lý. Phải có quyết tâm sửa đổi, tìm cách để khống chế ham muốn bằng các hoạt động học tập, thể dục, thể thao, tránh những kích thích gợi tình.

Mọi chi tiết liên hệ về tổng đài Thuốc sinh lý nam - 19006002 dể được hỗ trợ kịp thời.