Đau lưng mỏi gối

ài thuốc chữa đau lưng mỏi gối khỏi hẳn

Đau lưng theo y học dân gian gọi là yêu thống, thuộc pham vị chứng tý. Để chữa chứng yêu thống, trong Đông y có rất nhiều bài thuốc quý giúp chữa đau lưng mỏi gối. Đau lưng mỏi gối gồn hai thể cấp và mãn tính. Để chữa trị thì cần hiểu rõ nguyên nhân đau lưng mỏi gối từ đâu để việc điều trị đạt hiệu quả. Áp dụng các bài thuốc dưới đây có thể giúp bạn khắc phục đau lưng mỏi gối.

Liệu pháp khắc phục đau lưng mỏi gối toàn diện

Đau lưng chủ yếu là do ít vận động, ngồi sai tư thế, áp lực công việc, ngoài ra nếu vận động không đúng cách hoặc mang vác các vật nặng, nằm sai tư thế khi ngủ… cũng dễ dẫn đến đau lưng mỏi gối. Bác sĩ BS. Nguyễn Vũ Cẩm Tú, Viện Pháp y TƯ cho biết: thông thường bị đau lưng chỉ cần nghỉ ngơi vài giờ đồng hồ là khỏi. Tuy nhiên cũng có những căn bệnh ẩn đăng sau làm cho tình trạng đau lưng cần phải điều trị.

Chữa trị đau lưng mỏi gối bằng các bài thuốc dân tộc

Đau lưng mỏi gối là do làm việc ngồi lâu, cơ thể ít vận động đều có thể dẫn đến chứng đau lưng mỏi gối, đau cổ, mỏi vai, gáy,…mà rất nhiều người làm việc văn phòng đang phải chịu tình cảnh này. Một số nguyên nhân đau lưng mỏi gối còn là do quan hệ sai tư thế và do thoái hóa đốt sống ở những người có độ tuổi cao, hoặc mắc các bệnh về thần kinh tọa.

Tìm hiểu rõ nguyên nhân gây đau lưng, mỏi gối

Đau lưng mỏi gối không phải là bệnh nguy hiểm nhưng lại gây cảm giác rất khó chịu, ảnh hưởng đến vấn đề sinh hoạt. Đau lưng mỏi gối thường dễ bắt gặp ở nam giới tuổi trung niên, những người thường ít vận động ngồi lâu hoặc quan hệ sai tư thế... Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra đau lưng mỏi gối. Bình thường khi quan hệ, vùng thắt lưng sẽ chịu rất nhiều áp lực nên dễ có hiện tượng mỏi, thậm chí đau. Càng dễ bị đau hơn nếu người đó mắc các bệnh lý về thần kinh tọa, đau cột sống.

Hiện tượng đau lưng mỏi gối sau khi quan hệ

Đau lưng mỏi gối là một hiện tượng thường gặp khi quan hệ,  xuất phát từ nguyên nhân do sai tư thế khi quan hệ, với trường hợp này chỉ cần thay đổi lại tư thế bạn sẽ không còn bị đau lưng bởi những lần quan hệ sau nữa. Với những người bị mắc các bệnh về thần kinh tọa, bệnh đau cột sống thì triệu chứng này hoàn toàn không thể tránh khỏi.