Dấu hiệu nhận biết tinh trùng yếu ở nam giới

Tinh trùng yếu thể hiện dấu hiện của yếu sinh lý, nam giới có tinh trùng yếu khả năng sinh con là rất thấp. Nhận biết sớm các dấu hiệu của tinh trùng yếu là điều quan trọng cho cuộc sống của các cặp vợ chồng trẻ. Theo thống kế cho thấy tỷ lệ không có con giữa các cặp vợ chồng trẻ ngày càng có xu hương gia tăng. Điều đó đã làm cho cuộc sống gia đình từ hạnh phúc vui vẻ trở nên tẻ nhạt hơn và nguyên nhân được xác định có thể là do một trong hai người. Nhưng trong bài viết này chúng tôi chỉ xin đề cấp tới các vấn đề vô sinh ở nam giới về cách nhận biết tinh trùng yếu và giải pháp.

>> Tinh trùng yếu đi vào mùa hè

>> Thừa cân dẫn đến yếu sinh lý ở nam giới

Dấu hiệu nhận biết tinh trùng yếu

Tinh dịch bình thường là tinh dịch khi nam giới vừa phóng tinh có màu trắng, hơi đục như nước cơm hoặc màu vàng nhạt, ban đầu tinh dịch sền sệt, hơi đặc sau khoảng 5-30 phút tinh dịch hóa lỏng dần thể hiện ở 2 dạng: đông đặc và vón cục.

dấu hiệu nhận biết tinh trùng yếu


Tinh dịch đông đặc
Sau khi nam giới xuất tinh thì tinh dịch có dạng đặc quánh và sau một thời gian vẫn không hóa lỏng hoặc chỉ hóa lỏng một phần nhỏ không đáng kể.
Do tinh dịch đặc quánh như vậy làm cho tinh trùng không thể di chuyển được hay gọi là bị nhốt trong tinh dịch và không thể bơi vào sâu trong âm đạo được dẫn đến vô sinh ở nam giới.
Người bệnh gặp khó khăn trong sinh hoạt tình dục, do khi xuất tinh sẽ khiến người bệnh cảm thấy đau đớn, có khi tinh dịch còn có dính chút máu… lâu dần khiến người bệnh ngại “yêu” dễ bị sợ hãi, lãnh cảm.

Tinh dịch vón cục
Ta có thể thấy tinh dịch là những hạt trắng nhỏ như hạt cơm và bóp thấy mịn như bột. Tinh dịch vón cục làm cho tinh trùng bị suy yếu và chết, khó di chuyển sâu vào trong âm đạo của người phụ nữ.

dấu hiệu tinh trùng yếu - 2

Gây vô sinh cho nam nếu không chữa trị sớm, người bệnh vẫn có đời sống sinh hoạt tình dục bình thường, vẫn có ham muốn và hưng phấn thoải mái.
Khi xuất tinh thấy các biểu hiện của tinh dịch vón cục và đông đặc. Lời khuyên, bạn cần đi khám tại các chuyên khoa, để được chẩn đoán và điều trị tinh trùng yếu càng sớm càng tốt. Bạn cũng không nên lo lắng, vì điều quan trọng trong điều trị là tinh thần phải thoải mái thì mới đạt được mục đích điều trị.
Dược phẩm Viramax với chiết xuất 100% thành phần thảo dược tự nhiên, bao chứa nhiều vitamin và khoáng chất giàu dinh dưỡng, giúp sản sinh nội tiết tố nam, nâng cao chất lượng tinh trùng cho nam giới.