Chữa trị đau lưng mỏi gối bằng các bài thuốc dân tộc

Đau lưng mỏi gối là do làm việc ngồi lâu, cơ thể ít vận động đều có thể dẫn đến chứng đau lưng mỏi gối, đau cổ, mỏi vai, gáy,…mà rất nhiều người làm việc văn phòng đang phải chịu tình cảnh này. Một số nguyên nhân đau lưng mỏi gối còn là do quan hệ sai tư thế và do thoái hóa đốt sống ở những người có độ tuổi cao, hoặc mắc các bệnh về thần kinh tọa.

>> Nguyên nhân bị đau khi quan hệ tình dục

>> Bị đau lưng mỏi gối sau khi quan hệ

Giải pháp chữa trị đau lưng mỏi gối

Dân gian thường có rất nhiều bài thuốc chữa trị đau lưng mỏi gối được các nhà y học dân tộc đánh giá là tương đối hiệu quả. Đối với các chứng đau thông thường thì hoàn toàn có thể khắc phục được. Tham khảo một số cách trị đau lưng mỏi gối đưới đây.
- Bài thuốc chanh nướng:
Dùng 2 quả chanh, nướng trên than hồng khoảng 10 phút. Vắt cả nước, tinh dầu vào 650ml nước; sắc chung với 12gr câu kỷ tử, 15gr thục địa, 20gr củ mài (hoài sơn), 8gr sa sâm, 10gr mẫu đơn bì, 12gr thạch hộc, 20gr sơn thù. Còn 150ml, chia làm 3 phần uống trong 15 ngày.

Chanh nướng điều trị mỏi gối đau lưng

Chanh nướng trị đau lưng mỏi gối

- Cá trê:
Cá trê 2 con nhỏ khoảng 400g, hồng hoa 12g, bột đậu đen 120g, trần bì 30g. Cá làm thịt theo cách trên, hồng hoa, trần bì cho vào túi vải mỏng buộc kín, thả vào nồi 400ml nước xương cá đun nhỏ lửa. Khi sôi kỹ cho bột đậu đen quấy đều, khi chín cho tiếp thịt cá vào quấy sôi là được. Ăn mỗi ngày 3 lần, trong 10 ngày. (Lưu ý, bài thuốc này phụ nữ có thai không dùng)
- Món cật heo:
Cật heo 1 cái, đỗ trọng 40g, tục đoạn 30g, đậu đen 20g, câu kỷ 20g. Làm sạch cật heo rồi cho cùng các vị thuốc nấu cho chín mềm, nêm nếm gia vị vừa dùng.
- Mè đen:
Mè đen bổ ngũ tạng hư tổn, làm tăng khí lực và làm vững gân cốt, ăn cháo mè đen chữa tứ chi yếu liệt và lưng đau gối mỏi ở người già, đó cũng là bài thuốc bổ thận.

bài thuốc mè đen trị đau lưng mỏi gối

Mè đen trị mỏi lưng đau mỏi gối

- Rau hẹ: rau hẹ hoặc hạt hẹ xào dầu mè ăn giúp hành khí, tán huyết, làm ấm lưng gối. Uống nước ép rau hẹ chữa chứng đau lưng mạn tính. Hạt hẹ có công dụng bổ can thận, tráng dương, tốt cho những người đau lưng mỏi gối do lạnh.

Có thể khắc phục đau lưng mỏi gối bằng các thủ thuật:

  • Dùng thuốc giảm đau hoặc dầu xoa bóp sẽ xoa dịu cơn đau.
  • Chườm nóng, lạnh: chườm đá giúp giảm viêm và sử dụng một chai nước nóng hay thứ gì đó ấm giúp làm mềm cơ và bớt đau hơn.
  • Mát xa: nhẹ nhàng xoa và cọ xát các khu vực khó chịu sẽ kích thích sự lưu thông của hệ thống bạch huyết, từ đó giảm viêm nhiễm.

Ngoài các cách trên thì cần kết hợp ăn uống điều độ đủ chất, thường xuyên tập luyện thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe. Thực hiện lối sống lành mạnh chính là biện pháp để ngăn chặn chứng đau lưng mỏi gối xảy ra.

Mọi chi tiết liên hệ về tổng đài Thuốc sinh lý nam - 19006002 dể được hỗ trợ kịp thời.