Chữa di tinh, mộng tinh bằng các món ăn bổ dưỡng

Theo đông y quan niệm, chứng di tinh, mộng tinh là phiền lao quá mức, âm huyết hao tổn, buông thả tình dục dẫn đến tổn thương thận âm. Các món ăn dưới đây có thể giúp “đấng mày râu” thoát khỏi sự phiền hà của chứng mộng tinh, di tinh. Món ăn có tác dụng bổ khí huyết. Những người ăn kém, người mệt mỏi, người già, người mắc bệnh di tinh, mộng tinh sử dụng rất thích hợp.

>> Cách khắc phục và chữa trị mộng tinh hiệu quả

>> Sức khỏe có bị ảnh hưởng không khi bị mộng tinh

 Các món ăn gianh cho người bị chứng di tinh, mộng tinh

 1. Chè thỏ ty tử: 

Gạo nếp 20g, thỏ ty tử 10g, đường, nước đủ dùng. Thỏ ty tử rửa sạch, sắc lấy nước. Gạo nếp vo sạch, đổ gạo vào nước thỏ ty tử nấu thành chè. Khi chín nêm đường là dùng được. Mỗi ngày ăn 2 lần, ăn trong vòng 1 tuần. Món chè này có tác dụng bổ thận ích tinh. Những người hay bị chóng mặt, tiểu đêm nhiều, di tinh, mộng tinh dùng rất thích hợp.

Chè thỏ ti tử

Chè thỏ ti tử

 2. Chè hải sâm:

Gạo lứt 20g, hải sâm 20g, đường, nước đủ dùng. Hải sâm thái miếng nhỏ, nấu chung với gạo đến khi gạo nhừ thì cho đường vào là dùng được. Ăn mỗi ngày một bát, ăn trong 5 ngày. Món chè có tác dụng bổ tinh tủy, ích huyết. Thích hợp với những người thận yếu, hay ra mồ hôi trộm, bị di tinh, mộng tinh. 

Chè hải sâm

Chè hải sâm

 3. Cháo kim anh tử: 

Gạo tẻ 30g, kim anh tử 15g, gia vị, nước đủ dùng. Kim anh tử cho vào cối giã, sau đó vắt lấy nước. Dùng nước đó nấu cùng với gạo đã vo sạch thành cháo, nêm gia vị là dùng được. Mỗi ngày ăn một bát con, ăn trong vòng một tuần. Món cháo có tác dụng cố tinh liễm khí. Những người bị chứng thận hư, di tinh, mộng tinh sử dụng là tốt nhất.

 4. Thịt gà xào câu kỷ tử và hồ đào: 

Thịt gà đã bỏ xương 500g, trứng gà một quả; câu kỷ tử, hồ đào 30g, gia vị đủ dùng. Thịt gà rửa sạch, thái miếng mỏng ướp với gia vị trong vòng 15 phút. Câu kỷ tử, hồ đào ngâm nước, bỏ vỏ. Phi thơm hành mỡ, cho thịt gà vào xào chín bắc ra. Rang hồ đào và câu kỷ tử chín sau đó trộn với thịt gà đã xào, bắc lên bếp rồi đập trứng vào, nêm gia vị là dùng được. Món ăn có tác dụng bổ khí huyết. Những người ăn kém, người mệt mỏi, người già, người mắc bệnh di tinh, mộng tinh sử dụng rất thích hợp.

Ngoài việc sử dụng các món ăn trên, đồng thời nam giới cũng cần thay đổi lối sống lạnh mạnh, tránh tâm lý lo lắng mặc cảm.