Cách phòng tránh bệnh viêm tuyến tiền liệt không khó

Bệnh viêm tuyến tiền liệt không chỉ ảnh hưởng tới quan hệ tình dục và sức khẻo tổng thể nếu không được chữa trị sớm. Vì vậy nếu ghi ngờ mình mắc bệnh thì nên đi chữa trị sớm đó là giải pháp khi mắc bệnh. Nếu chưa biết cách phòng người thì bạn có thể tham khảo thêm các cách phòng tránh bệnh viêm tuyến tiền liệt dưới đây.

Các dạng bệnh viêm tuyến tiền liệt phố biến:
+ Viêm tuyến tiền liệt
+ Ung thư tuyến tiền liệt
+ Phì đại tuyến tiền liệt
 
Cách phòng bệnh viêm tuyến tiền liệt:

Nguyên nhân viêm tuyến tiền liệt thường là do nhiễm nhuẩn liệu đạo dẫn đến viêm bàng quang, viêm màng tinh hoàn. Do vậy cần chú ý giữ vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục. Đôi khi nguyên nhân cũng do quan hệ tình dục quá độ dẫn đến tổn thương. Do vậy cũng cần chú trị điều độ trong sinh hoạt quan hệ tình dục.
Đối với người cao tuổi rất dễ bị viêm tuyến tiền liệt. Do vậy cần ăn nhiều rau và trái cây, ăn cà chua mỗi ngày, tránh ngồi quá lâu, nên đi lại vận động để tuần hoàn máu được tốt hơn.

phòng tránh bệnh viêm tuyến tiền liệt

Viêm nhiễm tuyến tiền liệt thường có thể chữa trị tại nhà bằng thuốc kháng sinh. Nếu viêm nhiễm tái phát, có thể cần phải điều trị bằng thuốc kháng sinh thời gian dài. Đôi khi nam giới có các triệu chứng tiểu đau nhưng không phải do nhiễm trùng, tình trạng này (được gọi là prostatodynia) thường liên quan đến stress hoặc buồn chán. Ngay từ khi mới phát hiện ra bệnh, cần nhanh chóng điều trị và áp dụng một chế độ sinh hoạt lành mạnh. Nhìn chung cần tránh vận động mạnh, gây sức nén cho tuyến tiền liệt như đạp xe để giảm chấn động lên tuyến tiền liệt, cần uống nhiều nước, hạn chế rượu, cà phê và thức ăn cay nóng, đi tiểu đều. Hiện nay cũng có một số loại thuốc được sử dụng để điều trị triệu chứng viêm tuyến tiền liệt như alpha blockers, finasteride và dutasteride.
Viêm tiền liêt tuyến không nhất thiết phải ngừng sinh hoạt tình dục tuy nhiên khi quan hệ tình dục mà xuất hiện những dấu hiệu như chảy máu, tổn thương cơ quan sinh dục hay quá trình xuất tinh bất thường thì cần đến ngay bác sĩ.
Lưu ý thêm:
- Tránh uống rượu và đồ uống có caffein (trà, cà phê…). Caffein có thể thường làm buồn tiểu.
- Kiểm soát stress. Căng thẳng rất có liên quan đến các triệu chứng tiểu đau.
- Uống nhiều nước tối đa.
- Bỏ rượu và caffein hoàn toàn trong chế độ ăn uống.
- Tắm nước nóng làm giảm đau và stress.
- Dùng thuốc aspirin hoặc ibuprofen có thể làm giảm các triệu chứng tiểu đau.
- Uống nhiều nước, cố gắng uống thật nhiều nước trung bình 2 lít/ ngày để làm sạch cơ quan niệu đạo.

Nếu bạn đang gặp trở ngại về viêm tuyến tiền liệt hãy nhanh gọi tới tổng đài  Thuốc sinh lý nam19006002 để được hỗ trợ kịp thời.