Cách khắc phục và chữa trị mộng tinh, di tinh hiệu quả

Hiện tượng mộng tinh diễn ra nhiều lần rất có thể là tình trạng bệnh lý. Khi đó “đấng mày râu” cần cần khắc phục chữa trị mộng tinh sớm không nên để nặng, cơ hội phục hồi sẽ mất thời gian và chữa trị cũng khó khăn hơn rất nhiều. Có thể hiểu mộng tinh là hiện tượng thường xảy ra vào lúc ngủ có kèm hoặc không kèm theo chiêm bao mà vẫn thấy khoái cảm cực độ. Hiện tượng này thường gặp ở nam giới lứa tuổi mới lớn, đây là lứa tuổi đang có sự phát triển mạnh về tâm sinh lý.

>> Mộng tinh có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

>> Bài thuốc hay về đông Y chữa bệnh tinh trùng yếu

Thông thường thì hiện tượng này sẽ chấm dứt sau khi lập gia đình. Đối với đàn ông đã có gia đình có quan hệ tình dục đều đặn mà vẫn bị mộng tinh thì đây là tình trạng bệnh lý. Mộng tinh có thể do nguyên nhân làm việc quá sức, áp lực, mệt mỏi dễ gây ra. Do vậy cách chữa mộng tinh hoàn toàn không khó, chủ yếu là giải tỏa tâm lý, khiến tinh thần thoải mái. Có thể áp dụng một số cách chữa trong dân gian. Nếu có bị, nam giới chỉ cần áp dụng là có khắc phục được. Giới thiệu một số bài thuốc chữa mộng tinh.

 Chữa mộng tinh bằng rau mồng tơi:

 Rau mồng tơi có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, rất tốt cho sức khỏe.

 Công thức: Rau mồng tơi, đậu nành, lạc. Mỗi thứ một nắm nấu với 1-2kg xương lợn (xương ống tốt hơn) hầm kỹ xương lợn trong nồi áp suất rồi mới cho đậu lạc vào cuối cùng cho rau mồng tơi nấu thêm 10 phút. Có thể cho thêm tiêu bột, nước tương, nước mắm. Ăn nóng, ăn xong uống nước nóng.

Mồng tơi

 Ngoài ra có thể chữa mộng tinh bằng các món ăn bổ dưỡng khác:

 Chè thỏ ty tử: Gạo nếp 20g, thỏ ty tử 10g, đường, nước đủ dùng. Thỏ ty tử rửa sạch, sắc lấy nước. Gạo nếp vo sạch, đổ gạo vào nước thỏ ty tử nấu thành chè. Khi chín nêm đường là dùng được. Mỗi ngày ăn 2 lần, ăn trong vòng 1 tuần. Món chè này có tác dụng bổ thận ích tinh. Những người hay bị chóng mặt, tiểu đêm nhiều, di tinh, mộng tinh dùng rất thích hợp.

 Chè hải sâm: Gạo lứt 20g, hải sâm 20g, đường, nước đủ dùng. Hải sâm thái miếng nhỏ, nấu chung với gạo đến khi gạo nhừ thì cho đường vào là dùng được. Ăn mỗi ngày một bát, ăn trong 5 ngày. Món chè có tác dụng bổ tinh tủy, ích huyết. Thích hợp với những người thận yếu, hay ra mồ hôi trộm, bị di, mộng tinh.

Chè hải sâm

Chè hải sâm

Thịt gà xào câu kỷ tử và hồ đào: Thịt gà đã bỏ xương 500g, trứng gà một quả; câu kỷ tử, hồ đào 30g, gia vị đủ dùng. Thịt gà rửa sạch, thái miếng mỏng ướp với gia vị trong vòng 15 phút. Câu kỷ tử, hồ đào ngâm nước, bỏ vỏ. Phi thơm hành mỡ, cho thịt gà vào xào chín bắc ra. Rang hồ đào và câu kỷ tử chín sau đó trộn với thịt gà đã xào, bắc lên bếp rồi đập trứng vào, nêm gia vị là dùng được. Món ăn có tác dụng bổ khí huyết. Những người ăn kém, người mệt mỏi, người già, người mắc bệnh di tinh, mộng tinh sử dụng rất thích hợp.

Ngoài ra cũng cần tránh xem các phim, băng ảnh khiêu dâm dễ gây kích thích nóng vội; tập luyện thể dục thể thao giúp tăng cường sức khỏe tim mạch; sinh hoạt tình dục, thực hiện lối sống lành mạnh để việc chữa trị đạt hiệu quả cao.

Trên đây là giới thiệu về cách chữa trị và khắc phục mộng tinh di tinh từ rau mồng tơi và các món ăn bổ dưỡng. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ tới tổng đài 19006002 để được hỗ trợ tư vấn.