Bệnh liệt dương là do đâu

  Liệt dương cũng có thể là biểu hiện của sự suy giảm ham muốn tình dục ở nam giới. Liệt dương thường liên quan tới các tín hiệu: dương vật không thể cương cứng được lâu, hoặc cương cứng chỉ trong một thời gian ngắn không đủ để làm cho bạn tình hoặc vợ (mình) thỏa mãn. Liệt dương chính là biểu hiện của quá trình suy giảm ham muốn tình dục ở nam giới. Do vậy cần khắc phục và điều trị bệnh liệt dương càng sớm càng tốt.

>> Những nguyên nhân tiềm ẩn gây vô sinh ở nam giới

>> Nguyên nhân làm tinh trùng yếu ở nam giới

 Nguyên nhân bệnh liệt dương

  Các nguyên nhân gây ra bệnh liệt dương có rất nhiều xong ở đây chúng tôi chỉ xin chỉ ra những nguyên nhân thường gặp sau:

  1. Thủ dâm quá độ: 

  Thủ dâm có thể dẫn đến liệt dương, nếu hành động này diễn ra liên tục 2 – 3 lần/tuần. Hơn nữa thủ dâm có thể hình thành thói quen xấu mỗi khi bị kích thích bởi phim ảnh và còn ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của nam giới.

  2. Các bệnh:

  - Ở nam giới độ tuổi trung niên thường dễ mắc các bệnh về tim mạch, xơ vữa động mạch, chứng bệnh liên quan đến mạch ngoại biên, huyết áp cao, bệnh tim, chấn thương mạch máu, lượng cholesterol cao. Các bệnh mãn tính gây ra liệt dương: tiểu đường, thận, xơ gan, ...

  - Phẫu thuật vùng xương chậu cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh liệt dương. Vì khi phẫu thuật vùng này sẽ làm ảnh hưởng đến các dây thần kinh kích thích ham muốn tình dục ở nam giới.

  - Một nguyên nhân chính dẫn đến bệnh liệt dương là các bệnh về đường hô hấp: tắc nghẽn phổi mãn tính, ngưng thở khi ngủ, ...

  3. Chấn thương:

  Những chấn thương ở các khu vực: phần tủy sống, tuyến tiền liệt, bàng quang, chấn thương khung xương chậu hoặc trên chính dương vật sẽ làm tổn hại đến các dây thần kinh, làm mềm các cơ, động mạch vành, ... và do đó gây ra bệnh liệt dương.

bệnh liệt dương là gì 2 

  4. Phẫu thuật:

   Phẫu thuật vùng bụng, tuyến tiền liệt, bàng quang, ... có thể làm ảnh hưởng đến các dây thần kinh và mạch máu làm ảnh hưởng tới chức năng cương cứng của dương vật.

  5. Sử dụng thuốc:

   Một số loại thuốc: thuốc điều trị cao huyết áp; thuốc chữa bệnh tim mạch; thuốc an thần; thuốc ngủ.

  6. Tâm lý:

   Cảm giác lo lắng, cảm giác tội lỗi là nguyên nhân chính và ngoài ra là các hiện tượng chán trường, căng thẳng, thiếu tự tin, thậm chí sợ quan hệ mỗi khi đối tác yêu cầu.

  7. Chất kích thích:

   - Uống nhiều rượu ảnh hưởng tới khả năng sinh testosterone (hoocmôn nội tiết tố nam).

   - Hút thuốc làm giảm sự lưu thông máu, là tác nhân nguy hiểm gây chứng liệt dương ở nam giới.

   - Sử dụng các chất kích thích làm ảnh hưởng đến các dây thần kinh và các mạch máu kích thích.

   8. Rối loạn nội tiết tố:

    Rối loạn nội tiết chiếm 5% trong các nguyên nhân gây chứng liệt dương. Do sự mất cân bằng lượng hooc môn tuyến giáp, hooc môn nội tiết testosterone dẫn đến mất khoái cảm.

   9. Tuổi cao:

    Tuổi càng cao thì càng dễ bị liệt dương, nguyên nhân là do chức năng sinh bị suy giảm theo quá trình tự nhiên.

    Các nguyên nhân về thể chất thì phổ biến hơn với những người lớn tuổi, còn đối với người trẻ hơn, tâm lí mới là vấn đề chính. Do vậy để phòng tránh liệt dương, nam giới nên ăn uống đủ chất, tăng cường luyên tập thể thao để nâng cao sức khỏe. Để hiểu rõ hơn về bệnh liệt dương hãy gọi nhanh đến tổng đài để biết thêm chi tiết.

Mọi chi tiết liên hệ về tổng đài Thuốc sinh lý nam - 19006002 dể được hỗ trợ kịp thời.